Ấn tượng với 6 Bảo tàng hàng đầu tại Minato thuộc Tokyo, Nhật Bản

Minato là một trong 23 khu đặc biệt của Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những khu vực giàu có, phát triển nhất của Tokyo. Tại Minato, du khách sẽ tìm thấy nhiều trung tâm thương mại, cùng tòa tháp Tokyo nổi tiếng, các ngôi đền cổ, công viên xanh và khu phố độc đáo. Bên cạnh đó, Minato còn là một địa danh “hút khách” bởi sở hữu nhiều bảo tàng hấp dẫn.

1. Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Tokyo

The National Art Center Tokyo là trung tâm nghệ thuật quốc gia nổi tiếng của Tokyo. Đây cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các triển lãm nghệ thuật lớn. Với tổng cộng 12 phòng trưng bày nên khi du khách ghé thăm địa điểm này sẽ được tìm hiểu rất nhiều triển lãm khác nhau.

Đặc biệt, ngay chính tòa nhà The National Art Center cũng được xem là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Bởi kiến trúc của tòa nhà rất đẹp mắt và cuốn hút. Do đó, du khách khi ghé thăm điểm check in Tokyo này có thể thỏa sức bấm máy chụp ảnh và lưu giữ những bức hình check-in sống ảo tuyệt đẹp để làm kỷ niệm.

2. Bảo tàng Nghệ thuật Mori

Bảo tàng Nghệ thuật Mori là một bảo tàng nghệ thuật đương đại bắt đầu từ tầng 52 của Tháp Roppongi Hills Mori trong khu phức hợp Roppongi Hills, được thành lập bởi nhà phát triển bất động sản Minoru Mori. Bảo tàng Nghệ thuật Mori là một nơi để thưởng thức, kích thích và thảo luận về văn hóa và xã hội của Nhật Bản thông qua các triển lãm và hội thảo. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm nghệ thuật đương đại từ khắp nơi trên thế giới từ những tác phẩm độc quyền.

Bảo tàng Nghệ thuật Mori hiện đang trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của nhiều họa sĩ tài ba trên thế giới, tiêu biểu như: Ai Weiwei, Tokujin Yoshioka và Bill Viola. Các tác phẩm sử dụng mọi chất liệu từ đơn sơ đến cầu kỳ để tạo thành một tác phẩm có ý nghĩa sâu sắc. Vì thế nơi đây được xem là địa điểm tham quan thích hợp cho cả người lớn, trẻ em, học sinh, sinh viên.

3. Bảo tàng Nghệ thuật Suntory

Tọa lạc ở tầng 3 của Tokyo Midtown, Bảo tàng Nghệ thuật Suntory hoạt động từ năm 1961 và mang một chủ đề tự hào xuyên suốt đó là “Nghệ thuật trong cuộc sống”. Bộ sưu tập hiện tại gồm khoảng hơn 3.000 bài báo, với mỗi tác phẩm theo chủ đề có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống Nhật Bản.

Mặc dù Bảo tàng không có những cuộc triển lãm thường xuyên, nhưng nơi đây lại có vô vàn những bức họa, những bức tranh sơn mài, đồ gốm, thủy tinh và các sản phẩm khác – và dĩ nhiên là cả những cuộc triển lãm đặc biệt qua các năm. Một điểm đáng lưu ý, đó làBbảo tàng cũng phục vụ các buổi trà đạo truyền thống vào các ngày thứ năm tại phòng trà Genchoan.

4. Bảo tàng Zezu

Bảo tàng Nezu nằm trong khu phố Aoyama thuộc Minato mang phong cách kiến trúc hiện đại kết hợp với cảnh quan truyền thống thanh lịch. Bảo tàng tập trung vào Nghệ thuật Đông Á cổ điển, hầu hết là các bộ sưu tập tư nhân, nhưng trong khuôn viên bảo tàng cũng có khu vườn đi dạo tuyệt đẹp của Nhật Bản.

Bảo tàng Nezu, dành riêng cho một bộ sưu tập lớn hơn 7.400 tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản và Đông Á, tổng hợp các loại hình nghệ thuật truyền thống, kiến ​​trúc Nhật Bản hiện đại và một khu vườn cảnh quan Nhật Bản thành một khu phức hợp hài hòa. Một loạt các tác phẩm trong bộ sưu tập vĩnh viễn bao gồm, thư pháp, hội họa, gốm sứ và dệt may, tập trung mạnh mẽ vào nghệ thuật Phật giáo. Triển lãm đặc biệt thay đổi 4 đến 6 tuần một lần.

Bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật, khu vườn Nhật Bản tuyệt đẹp cũng là một lý do để tham quan. Du khách sẽ được tận hưởng khoảnh khắc bình yên trong khi đi dọc theo những con đường trong vườn được bao quanh bởi ao, suối, đèn lồng trong vườn và những quán trà truyền thống.

Khu bảo tàng này có khu vườn rất rộng và thoáng mát. Do vậy, nếu du khách muốn ngắm nhìn một cách trọn vẹn nhất vẻ đẹp của mùa thu Nhật Bản thì Bảo tàng Zezu sẽ là địa điểm lý tưởng để du khách ghé thăm.

5. Bảo tàng Quảng cáo Tokyo

Bảo tàng Quảng cáo Tokyo là bảo tàng duy nhất ở Nhật Bản chuyên về ngành quảng cáo và tiếp thị. Bảo tàng được Quỹ tưởng niệm Yoshida Hideo khai trương vào tháng 12/2002 để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Yoshida Hideo – Chủ tịch thứ tư của tập đoàn kinh doanh quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu Inc.

Không gian triển lãm được chia làm 2 khu vực: khu triển lãm cố định trưng bày hiện vật, công trình, tác phẩm quảng cáo từ thời Edo (1603-1868) đến nay và khu vực triển lãm theo chủ đề thay đổi thường xuyên với các chủ đề liên quan đến giải thưởng quảng cáo trong và ngoài nước.

Bảo tàng trưng bày về các tác phẩm quảng cáo của Nhật Bản, từ các bản in khắc gỗ thế kỷ 17 đến những tác phẩm có sự góp mặt của của các kỹ thuật hiện đại. Mặc dù phần chú thích bằng tiếng Anh vẫn còn hạn chế, nhưng du khách vẫn có thể ít nhiều lĩnh hội được thông điệp của các quảng cáo thông qua hình ảnh. Bảo tàng có các màn hình cảm ứng cho phép khách tham quan tìm kiếm các mẫu quảng cáo trong lịch sử và xem lại các quảng cáo đã từng đoạt giải thưởng trong suốt 3 thập kỷ vừa qua.

Ngoài ra, Bảo tàng quảng cáo Tokyo còn có một thư viện lớn lưu trữ hơn 100.000 hình ảnh đã được kỹ thuật số hóa. Đây là một bảo tàng góp phần quan trọng trong hoạt động nghiên cứu học thuật về ngành quảng cáo của Nhật Bản cũng như thế giới và giúp công chúng hiểu hơn về giá trị văn hóa và xã hội của ngành này.

6. Bảo tàng tưởng niệm Taro Okamoto

Bảo tàng tưởng niệm Taro Okamoto là nơi tôn vinh công việc của họa sĩ và nhà điêu khắc tiên phong Taro Okamoto. Sau cái chết của Okamoto vào năm 1996, ngôi nhà và phòng thu của ông đã được tu sửa thành một bảo tàng với mục đích trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và chia sẻ những sáng tạo của ông với công chúng. Du khách tới đây có thể tham quan chính xác nơi mà Taro Okamoto sống và làm việc. Bảo tàng lưu giữ một loạt các tác phẩm của Okamoto, bao gồm điêu khắc và tranh vẽ, cũng như một cửa hàng ở tầng một, nơi mà khách tham quan có thể mua rất nhiều những cuốn sách và sản phẩm đa dạng được truyền cảm hứng bởi các tác phẩm của ông.

Nếu du khách đang dự định ghé thăm Minato nói riêng hay thủ đô Tokyo nói chung thì những bảo tàng trên đây đều vô cùng hấp dẫn để đưa vào kế hoạch của mình. Còn chần chờ gì mà không Book Tour Nhật Bản của chúng tôi ngay thôi nào!