Hòa mình vào không khí vô cùng sôi động của Lễ hội Nagoya ở Nhật Bản

Trong lịch sử Nhật Bản có 3 vị Samurai huyền thoại có công lớn đối với đất nước. Vào tháng 10 mỗi năm, người dân tổ chức Lễ hội Nagoya để tưởng nhớ 3 anh hùng này. Lễ hội Nagoya không chỉ nổi tiếng ở thành phố Nagoya mà còn ở khắp cả nước. Đối với khách du lịch thì đây luôn là lễ hội khiến nhiều người muốn tham gia và tìm hiểu.

Hình ảnh những Samurai oai vệ, hùng dũng và trung thành là biểu tượng trong lòng người Nhật. Tinh thần võ sĩ đạo đã thấm nhuần vào xương, vào máu của người dân “xứ Phù Tang”. Điều giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Trong số hàng triệu Samurai trong suốt lịch sử Nhật Bản, có 3 người được coi là những vị anh hùng, đó là: Nobunaga, Hideyoshi và Ieyasu. Họ có công lớn trong việc thuyết phục và chiêu mộ các lãnh chúa hung hãn theo dưới trướng vào cuối thế kỷ XVI. Sau đó mở ra chế độ Mạc phủ Tokugawa hòa bình, an dân, sau hàng trăm năm chiến tranh loạn lạc ở vùng đất Nagoya. Công lao to lớn đó của 3 vị Samurai này được người dân ghi nhận và tôn thờ. Bởi vậy, hằng năm, người dân thành phố Nagoya tổ chức Lễ hội Nagoya để tưởng nhớ công lao của 3 vị anh hùng đó.

Lễ hội Nagoya diễn ra vào 2 ngày cuối tuần thứ 3 tháng 10 hàng năm. Bắt đầu từ năm 1955, chính là để tôn vinh thành quả của Nobunaga, Hideyoshi và Ieyasu. Đây là lễ hội thu hút nhiều người tham dự nhất tại Nagoya với kỷ lục lên tới 20.000.000 người tham dự.

Khu vực trung tâm tổ chức lễ hội là khu phức hợp 21 Oasis Sakae, Công viên Hiasaya-Odori và tháp truyền hình. Đánh dấu sự bắt đầu của lễ hội là cuộc diễu hành của những toán thanh thiếu niên mặc trang phục của các chiến binh Nhật Bản thời cổ; những chiếc thuyền hoa trang trí các hình chạm khắc và thêu tay đặc sắc.

Kế sau đó là các thanh niên cáng ngai vàng Mikoshi – ngai vàng di động của thần Shinto cùng các vũ công nữ xinh đẹp. Ngự trên một trong những Mikoshi là chú voi vàng Shachihoko – biểu tượng trưng của thành Nagoya.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 3 diễn viên ưu tú để vào vai 3 vị anh hùng: Nobunaga, Hideyoshi và Ieyasu. Họ sẽ cưỡi ngựa được mặc trang phục chiến đấu, đi dạo quanh thành phố và vẫy tay chào dòng người bên đường đang ngắm nhìn và vỗ tay.

Đặc biệt, tham gia lễ hội còn có rất nhiều tầng lớp người Nhật Bản. Từ học sinh sinh viên tới các tổ chức xã hội đều góp sức tạo nên thành công. Số người có thể lên tới 700 người với các trang phục sặc sỡ nhiều màu sắc.

Hòa mình vào không khí vô cùng sôi động của Lễ hội Nagoya là cơ hội để du khách trải nghiệm những cảm giác mới mẻ. Tham gia triển lãm mùa thu hay tìm hiểu truyền thống độc đáo của thành Nagoya, du khách sẽ có một trải nghiệm thú vị và tròn vẹn tại nơi đây. Chuẩn bị đồ đạc và đồng hành cùng chúng tôi trong Tour Nhật Bản ngay thôi nào!