Kagami Numa – hồ nước thần thoại của Nhật Bản chỉ xuất hiện đúng một lần trong năm

Kagami Numa (Hồ Mắt Rồng) là một hồ nước thần thoại của Nhật Bản khi biến thành một con mắt khổng lồ vào mỗi mùa xuân trong quá trình tan băng. Nơi đây đã trở thành địa danh du lịch thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm sau khi những bức ảnh về nó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Nằm ở tỉnh Iwate, thành phố Hachimantai chủ yếu được bao quanh bởi các thung lũng cao. Đỉnh Hachimantai, với vẻ đẹp tự nhiên ở độ cao 1.613m so với mực nước biển đã trở thành điểm đến hấp dẫn lữ khách từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những cái tên thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là hồ Kagami Numa (Hồ Mắt Rồng). 

Nằm gần đỉnh núi Hachimantai, giữa một khu rừng rậm rạp, Kagami Numa với đường kính 50m trông không khác nhiều so với các hồ núi lửa trong khu vực. Vào những ngày bình thường, nơi đây có mặt nước xanh lam tuyệt đẹp. Thế nhưng, trong khoảng 1 tuần từ tháng 5 đến đầu tháng 6, nó sẽ “biến hình” thành một “con mắt xanh khổng lồ” giống như mắt rồng.

Kagami Numa được hình thành do hiện tượng tuyết bắt đầu tan vào mùa xuân. Trong suốt quá trình băng tan, áp lực từ độ sâu của nước làm cho tuyết chỉ tập trung ở chính giữa hồ, tạo ra hình dạng giống con ngươi và bao xung quanh con ngươi là một dòng nước xanh biếc, tất cả tạo nên “mắt rồng” khổng lồ khi nhìn từ trên cao. Đặc biệt, nếu có gió thổi vào khoảng thời gian này, mảng tuyết phủ ở trung tâm xoay tròn tạo cảm giác giống con ngươi của mắt rồng đang động đậy, càng làm cho kỳ quan nhuốm màu sắc huyền bí.

Chính cấu tạo độc đáo của Kagami Numa đã truyền cảm hứng cho người dân địa phương để tạo ra truyền thuyết về tình yêu của rồng Tatsuro và Hachiro-taro. Chàng rồng Hachiro-taro sống ở hồ Hachirogata còn nàng rồng Tatsuro sống ở hồ Tazawa, đều thuộc địa phận tỉnh Akita.

Tương truyền, có một chàng trai tên là Hachiro-taro đã hóa thành rồng sau khi uống nước từ một chiếc hồ bí ẩn trên núi. Anh đã phải lòng Tatsuro – người từng là một cô gái, vì muốn níu giữ vẻ đẹp vĩnh cửu nên đã cầu xin nữ thần Okura Kannon và nhận được lời tiên tri là hãy uống nước chảy từ con suối phía Bắc, nhưng thay vì được toại nguyện, cô lại hóa thành rồng và bị nhốt mãi mãi ở hồ Tazawa. 

Mỗi năm, cứ vào mùa thu, rồng Hachiro-taro sẽ bay đến thăm người yêu của mình ở hồ Tazawa và ở lại qua mùa đông. Vì vậy, người dân địa phương truyền miệng rằng chính vì sự có mặt của đôi rồng mà hồ Tazawa không bị đóng băng vào mùa đông và hồ cũng trở nên sâu hơn vì tình yêu họ dành cho nhau. Trong khi đó, hồ Hachirogata lại trở nên nông hơn theo năm tháng vì người bảo vệ nó – rồng Hachiro-taro đã rời đi để thăm người yêu. Còn “hồ mắt rồng” Kagami Numa chính là nơi đôi tình nhân rồng này hò hẹn.

Ngày nay, Kagami Numa là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, cắm trại, chèo thuyền kayak, hay đơn giản là ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ diệu của hồ nước. Hơn cả một cảnh đẹp thiên nhiên, Kagami Numa còn là biểu tượng cho sức mạnh của tình yêu và sự kỳ diệu của tạo hóa.

Hãy để Tour Nhật Bản của chúng tôi đưa du khách đến khám phá kỳ quan thiên nhiên Kagami Numa nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!