Lễ hội Pikachu siêu đáng yêu chỉ có tại “xứ Phù Tang”

Từ lâu, nhân vật Pikachu màu vàng với khuôn mặt tinh nghịch trở thành hình tượng quen thuộc trong đời sống của người dân “xứ Phù Tang”. Người Nhật quý mến, tự hào về hình ảnh Pikachu không khác gì người Mỹ tự hào về hình ảnh chuột Mickey hay vịt Donald. Vì vậy mà người Nhật có hẳn một lễ hội dành cho nhân vật siêu đáng yêu này.

Lễ hội Pikachu là một trong những sự kiện mà người dân Nhật trông đợi nhất trong năm. Bởi sau Hello Kitty và Mèo máy Doraemon, Pikachu là nhân vật thứ ba được yêu thích nhất ở nước này.

Tại Nhật Bản, lễ hội Pikachu được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau nhưng đông vui nhất vẫn là lễ hội được tổ chức ở tỉnh Yokohama.

Lễ hội này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 và sau đó đã trở thành lễ hội thường niên, một nét văn hóa truyền thống của Yokohama. Lễ hội kéo dài 1 tuần vào giữa tháng 8, trùng với kỳ nghỉ lễ dài ngày ở Nhật Bản nên thu hút rất đông khách tham gia.

Khi lễ hội diễn ra, khắp đường phố, công viên và trung tâm mua sắm của quận Minato Mirai thuộc tỉnh Yokohama tràn ngập hình ảnh Pikachu. Không những thế, các nhà hàng, văn phòng làm việc, ga tàu điện ngầm tại đây cũng được trang trí lại theo đúng màu vàng của nhân vật hoạt hình này. Đồng thời, người dân bày bán cả đồ chơi, đồ lưu niệm, trang phục mang chủ đề Pikachu. Tại đây, du khách sẽ được tận hưởng trong một không gian tràn ngập sắc màu Pokemon, từ trong món ăn đến huy hiệu, sổ, bút viết, cặp sách, ốp điện thoại và nhiều nhiều thứ khác.

Thời điểm lễ hội chính diễn ra, sẽ có khoảng 1.500 vũ công hóa trang thành Pikachu tham gia vào những màn trình diễn trong lễ hội. Các chú Pikachu đủ kích cỡ xếp thành từng đoàn dài, diễu hành qua các khu phố với những điệu nhảy đáng yêu trong tiếng nhạc vui nhộn. Tất cả các cuộc diễu hành đều được sáng tạo với những vũ điệu và trang phục khác nhau theo một chủ đề nhất định được thay đổi hàng ngày. Pikachu xuất hiện và biểu diễn ở nhiều khu vực của Yokohama với các hoạt động khác nhau. Đó là buổi nhảy Super Dance ở Landmark Plaza, triển lãm xe ô tô Pokemon ở Yokohama Red Brick Warehouse, Pikachu Hula Show ở Yokohama World Porters, và dịch vụ đi tàu hình Pikachu ở Minatomirai,…

Bên cạnh đó, trong lễ hội cũng sẽ có rất nhiều màn biểu diễn sôi động khác như: Pikachu biểu diễn vũ đạo với đèn LED, giao lưu, múa hát cùng Pikachu…

Du khách cũng được tận hưởng một không gian tràn ngập sắc màu Pikachu, từ những món ăn đến huy hiệu, sổ, bút viết, cặp sách, ốp điện thoại và nhiều vật dụng khác.

Mỗi năm một lần, fan hâm mộ Pokemon nói chung và nhân vật Pikachu nói riêng ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới đều quy tụ về Lễ hội Pikachu tại Yokohama để hòa mình vào không khí sôi động và gặp gỡ nhân vật yêu thích của mình.

Nếu du khách đang có ý định du lịch Nhật Bản trong tháng 8 tới đây, thì đừng bỏ qua cơ hội tham gia lễ hội Pikachu siêu đáng yêu này nhé! Chắc chắn du khách sẽ tìm thấy cho mình những khoảnh khắc thú vị trong hành trình vi vu “xứ Phù Tang”.