Ngắm nhìn Tượng Nữ thần Kannon khổng lồ tại thành phố Sendai, Nhật Bản

Nằm ở ngoại ô thành phố Sendai của tỉnh Miyagi, nhìn từ xa du khách sẽ thấy thấp thoáng Sendai Daikannon (Tượng Nữ thần Kannon khổng lồ), tòa nhà chính của Chùa Daikanmitsuji. Cảnh bức tượng sừng sững giữa nền trời xanh khiến người ta có cảm giác như thể “Bồ Tát hiển linh”.

“Sendai Tendоohyakue Daikannon” là tên đầy đủ của bức tượng, được xây dựng vào năm 1991 như một biểu tượng của hòa bình thế giới.

Khi vừa mới thành lập, Sendai Daikannon từng được đánh giá là bức tượng cao nhất thế giới với chiều cao lên tới hơn 100m, tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ. Hiện nay, bức tượng này được xếp hạng là bức tượng cao thứ 5 trên thế giới, nhưng vẫn là bức tượng nữ thần cao nhất ở Nhật Bản.

Vì chiều cao như vậy nên vào những ngày “trời quang mây tạnh”, du khách có thể nhìn rõ bức tượng đứng sừng sững dù ở bất kỳ vị trí nào trong thành phố. Đặc biệt, cảnh bức tượng trắng nổi bật giữa nền trời xanh khiến người ta có cảm giác như thể “Bồ Tát hiển linh”.

Sự ấn tượng của Sendai Daikannon không chỉ về kích thước đồ sộ mà còn về ý nghĩa tôn giáo và văn hóa của di tích, khi Daikannon tượng trưng cho Bồ tát – một vị thần đại diện cho khái niệm từ bi trong Phật giáo Nhật Bản.

Không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đồ sộ của kiệt tác kiến trúc từ bên ngoài mà du khách có thể đi vào bên trong bức tượng, nơi nội thất được chia thành 12 tầng và ngắm nhìn 108 bức tượng Phật được tôn trí bên trong.

Đặc biệt, tầng trệt có 33 tác phẩm điêu khắc khác nhau đại diện cho 33 hình dáng của Quan Âm Bồ Tát. Đối diện là 12 bức tượng thần tượng trưng cho 12 tháng theo chiêm tinh học Trung Quốc.

Bên trong bức tượng Sendai Daikannon có hệ thống thang máy giúp khách tham quan lên xuống các tầng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người lại chọn cách đi bộ qua 12 bậc cầu thang để có thể ngắm nhìn trọn vẹn 108 bức tượng Phật với những sắc thái khác nhau, đại diện cho những khát vọng trần gian của con người.

Khi đã tới được tầng trên cùng, du khách có thể phóng tầm mắt để nhìn thấy toàn bộ quang cảnh của thành phố bên dưới. Qua những ô cửa sổ nhỏ, du khách sẽ thấy nơi đó đẹp nhường nào. Thậm chí, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm cả biển Thái Bình Dương vào những hôm thời tiết tốt.

Sendai Daikannon được cho là một trong những biểu tượng của thành phố Sendai. Nếu có dịp đến thăm thành phố này trong hành trình du lịch Nhật Bản, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn bức tượng Quan Âm độc đáo cũng như cảnh quan của thành phố từ trên đỉnh tượng nhé!