Tham quan 9 Bảo tàng hấp dẫn ở thành phố Nagoya, Nhật Bản

Nagoya là thành phố lớn thứ tư của Nhật Bản. Nagoya đưa du khách đến với khung cảnh tuyệt đẹp của những dãy núi và thậm chí cả những bãi biển cát trắng. Bên cạnh đó, việc tham quan các bảo tàng sẽ giúp cho du khách hiểu hơn về lịch sử, cuộc sống và văn hóa ở Nagoya.

1. Bảo tàng Mỹ thuật Yamazaki Mazak

Bảo tàng Mỹ thuật Yamazaki Mazak – nơi cất giữ những nét đẹp, giá trị văn hóa của đất nước Nhật Bản. Với những ai yêu thích nghệ thuật “xứ Phù Tang” và muốn tìm hiểu những nét văn hóa Nhật Bản tinh tế thì bảo tàng này chính là điểm đến thu hút nhất. Từ những bức tranh nghệ thuật được treo làm triển lãm đến những bức tượng cổ mang giá trị văn hóa đặc sắc… tất cả đều khiến bảo tàng thêm lôi cuốn hơn, mọi người có thể cùng chiêm ngưỡng và cùng tìm hiểu.

2. Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa được xây dựng trên nền đất cũ của dinh thự lãnh chúa của gia đình Owari. Những hiện vật được trưng bày ở đây được đóng góp bởi con cháu của gia đình Owari – Togukawa, những người đã tích lũy được một khối lượng tài sản lớn trong triều đại Edo. Bảo tàng trưng bày hơn 10.000 hiện vật, lưu giữ một số bảo vật của gia đình như: áo giáp Samurai, những thanh kiếm, các dụng cụ trà đạo, những bài thơ, những cuộn giấy cổ và bản đồ. Khi chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ sộ này, du khách có thể hình dung ra một phần cuộc sống ngày xưa của gia đình Owari – Tokugawa.

3. Bảo tàng Nghệ thuật thành phố Nagoya

Tọa lạc ở trung tâm Nagoya, trong Công viên Shirakawa của vùng Fushimi, Bảo tàng Nghệ thuật thành phố Nagoya là môi trường yên tĩnh thích hợp để cảm thụ nghệ thuật. Bảo tàng này được xây dựng bởi Kisho Kurokawa, một trong những kiến trúc sư hàng đầu của Nhật Bản, từ 1983-1987.

Triển lãm các tác phẩm của bảo tàng theo 2 kiểu là: “Triển lãm thường trực” tập trung vào các bộ sưu tập và “Triển lãm đặc biệt” giới thiệu về từng cá nhân hoặc chủ đề. Các tác phẩm của siêu thực Kansuke Yamamoto, Sean Scully và Alexander Calder thuộc bộ sưu tập vĩnh viễn của nó. Các nghệ sĩ như: Hakuyō Fuchikami, Nakaji Yasui và Jean-Michel Othoniel đã trưng bày các tác phẩm của họ ở bảo tàng này.

4. Bảo tàng Khoa học thành phố Nagoya

Nếu du khách có niềm hứng thú với khoa học thì hãy ghé thăm Bảo tàng Khoa học thành phố Nagoya! Đây là một bảo tàng thực hành giúp khách tham quan có thể tiếp thu kiến thức thông qua việc nhìn, trải nghiệm và thí nghiệm. Bảo tàng có nhiều các triển lãm được chia thành 3 khu vực theo chủ đề: tòa nhà thiên văn học, tòa nhà khoa học đời sống và tòa nhà khoa học và công nghệ.

Mỗi tầng của Bảo tàng Khoa học thành phố Nagoya đều có những khu triển lãm tương ứng. Đặc biệt, ơi đây có khu vực tương tác độc đáo như: “căn phòng 30 độ C” cho phép khách tham quan trải nghiệm cực quang, “Phòng thí nghiệm vòi rồng” (lốc xoáy với chiều cao 9m mô phỏng một cơn vòi rồng thực sự) và triển lãm “Bí mật của cuộc sống”, nơi du khách có thể tìm hiểu về cơ chế của các tế bào và ADN. Tất cả những điều thú vị có tại Bảo tàng Khoa học thành phố Nagoya luôn khiến cho mọi người thích thú!

5. Bảo tàng thế giới loài người thu nhỏ

Bảo tàng thế giới loài người thu nhỏ là một bảo tàng ngoài trời vô cùng thú vị. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm các hoạt động của con người trên khắp thế giới. Du khách có thể nếm thử các món ăn ở từng địa phương và mặc thử quần áo của nhiều quốc gia tại đây, do vậy, những bức hình tuyệt đẹp về nơi đây được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội Instagram và thu hút được rất nhiều khách du lịch ghé thăm.

Ngoài ra, khi đến với Bảo tàng thế giới loài người thu nhỏ, du khách còn có thể thưởng thức màn trình diễn xiếc độc đáo. Những màn trình diễn mạo hiểm không kém phần thú vị tại đây được đánh giá rất cao. Đây quả thực là địa điểm thú vị dành cho gia đình du khách.

6. Bảo tàng Kỷ niệm Công nghiệp và Công nghệ Toyota

Khi đặt chân đến thành phố Nagoya, nếu du khách muốn tìm hiểu về lịch sử của hãng xe ô tô lớn nhất thế giới từ khi hình thành, các chặng đường phát triển qua thời gian, cũng như những thông tin thú vị khác thì Bảo tàng Kỷ niệm Công nghiệp và Công nghệ Toyota chắc chắn là nơi du khách phải ghé thăm.

Bảo tàng này trưng bày, giới thiệu về lịch sử của Tập đoàn Toyota. Nơi đây có trưng bày các hiện vật khác nhau từ các máy dệt cho tới các sản phẩm khoa học robot, với các hoạt động tương tác có cả thuyết minh bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, ở đây còn có những hội thảo và hoạt động học tập trải nghiệm dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Đây cũng là nơi có thể thử nghiệm công nghệ ô tô mới nhất và là điểm đến yêu thích của những người đam mê xe ô tô.

Một địa điểm thú vị không kém dành cho trẻ nhỏ nằm bên trong bảo tàng là “Technoland”. Đây là khu vực trải nghiệm cho phép trẻ con có thể học hỏi và tìm tòi thông qua việc thử nghiệm thực tế những công nghệ tiên tiến. Các điểm tham quan thú vị ở đây gồm có Techno Circuit giúp trẻ em nghiên cứu các chuyển động cơ bản của ô tô và một đường hầm gió cho phép trải nghiệm nguyên tắc phản lực.

7. SCMAGLEV

Bảo tàng này là của JR Central, tại đây có trưng bày 40 con tàu đã ngưng hoạt động, bao gồm một chiếc tàu maglev (tàu siêu tốc chạy trên đệm từ trường), tàu siêu tốc và các đầu máy hơi nước.

Bảo tàng được mở ra nhằm giúp mọi người có thêm hiểu biết về lịch sử của những con tàu và cơ khí. Điểm nổi bật thu hút nhiều du khách ghé thăm bảo tàng là các mô hình mô phỏng tàu hỏa, mô phỏng tiếp viên trên tàu và mô hình đường sắt thu nhỏ lớn nhất Nhật Bản. Những mô hình trưng bày mang nhiều ý nghĩa giáo dục này là điểm đến tuyệt vời dành cho khách ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là với các gia đình có trẻ nhỏ đi cùng.

8. Bảo tàng Hàng hải Nagoya

Bảo tàng này tọa lạc tại tầng 3 và 4 của “Nagoya Port Building” – biểu tượng của Bến tàu Garden. Trên tầng 3 của tòa nhà là khu vực giới thiệu ngắn gọn dễ hiểu về lịch sử Cảng Nagoya, về mối liên hệ giữa chức năng của bến cảng và cuộc sống của người dân,… với chủ đề “Cảng Nagoya – cảng thương mại quốc tế số một Nhật Bản”. Tại đây còn có thiết bị mô phỏng trải nghiệm hình ảnh thực tế, mô hình toàn cảnh và tính chân thực của bến cảng, mang đến buổi học thú vị về “biển, tàu, cảng”.

Không chỉ vậy, tại phòng triển lãm trên tầng 4 còn có trưng bày các mặt hàng giao thương trên Con đường tơ lụa bằng đường biển và mô hình thuyền buồm từng hoạt động trong Thời đại khai phá. Đây cũng là khu vực giới thiệu về lịch sử của mối quan hệ giữa biển cả và con người.

9. Thủy cung Cảng Nagoya

Thủy cung Cảng Nagoya là một bảo tàng sinh vật biển với nhiều loài thú đặc trưng như: cá heo, các heo trắng,… Bảo tàng còn là nơi trưng bày của hơn 50.000 sinh vật biển của 500 loài và được chia ra thành 2 khu vực: Hokukan và Nankan. Điểm đặc biệt của Thủy cung Cảng Nagoya là có đường hầm dưới nước, nhà hát đại dương với màn hình cực lớn để giúp du khách có thể quan sát được kỹ hơn những sinh vật đang bơi lội.

Với những thông tin hữu ích ở trên về 9 Bảo tàng hấp dẫn ở Nagoya, hi vọng du khách đã có thể sắp xếp và lên cho mình một lộ trình hợp lý. Để chuyến đi tới Nagoya thêm phần hấp dẫn và suôn sẻ, du khách hãy Book Tour Nhật Bản của chúng tôi nhé!