Tham quan bảo tàng TeamLab Borderless – Tokyo

Với gần 2,2 triệu người tham quan/năm, TeamLab Borderless (Tokyo, Nhật Bản) đã vượt qua bảo tàng Van Gogh, Hà Lan (2.134.778 lượt), bảo tàng Picasso, Tây Ban Nha (1.072.887 lượt), trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới do Guinness công nhận.

Mở cửa đón khách từ năm 2018, TeamLab Borderless là bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới ở Tokyo (Nhật Bản).

Các tác phẩm do một nhóm nghệ sĩ từ công ty TeamLab phát triển, vận hành bởi 520 máy tính và 470 máy chiếu có khả năng tương tác thông qua đồ họa máy tính và một số công nghệ khác.

Tại TeamLab Borderless, du khách có cơ hội chìm đắm với hơn 50 tác phẩm nghệ thuật trong một khu vực rộng 10.000 m2 tại khu thương mại Palette Town.

Thứ tự trình diễn của các tác phẩm không được quy định sẵn. Mỗi tác phẩm dường như có một chủ đề khác nhau nhưng thực ra chúng lại ảnh hưởng, bổ sung cho nhau.

Ở đây không có ranh giới giữa khán giả và tác phẩm. Người xem có thể biến bản thân thành một phần của tác phẩm nghệ thuật.

Tạp chí Time đã bình chọn đây là một trong những “Địa điểm tuyệt vời nhất thế giới năm 2019”. Từ khi khai trương, bảo tàng đã đón hàng triệu du khách từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.