Tháp truyền hình Nagoya – Biểu tượng của thành phố Nagoya, Nhật Bản

Đến với Nhật Bản, du khách sẽ có cảm nhận được như thế nào là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại. Một trong những biểu tượng cho nền công nghiệp hiện đại của Nhật Bản mà du khách có thể chiêm ngưỡng ở bất kỳ đâu trên đất nước này chính là các tòa tháp cao chọc trời, trong đó phải kể đến Tháp truyền hình Nagoya ở thành phố Nagoya. Ghé thăm Tháp truyền hình Nagoya, du khách sẽ được hiểu thêm về lối sống, mua sắm và ngắm một Nhật Bản từ trên cao.

Dường như mỗi thành phố lớn ở Nhật Bản đều có một tháp truyền hình riêng. Tuy nhiên, Tháp truyền hình Nagoya thì đặc biệt hơn bởi vì nó được xây dựng đầu tiên và chịu ảnh hưởng nhiều từ kiến trúc Châu Âu. Tháp Tháp truyền hình Nagoya được coi như là biểu tượng của thành phố Nagoya.

Tháp truyền hình Nagoya được xây dựng từ năm 1954 với lịch sử lâu đời nhất tại Nhật Bản. Khi xây dựng tòa tháp này, Chính phủ Nhật Bản chú trọng đến phương tiện truyền sóng vô tuyến đi khắp thành phố. Khi xã hội phát triển kéo theo nhu cầu phát triển kinh tế cũng tăng lên. Do vậy, không chỉ với mục đích truyền sóng vô tuyến, mà Tháp truyền hình Nayoga còn được biết đến là điểm tham quan du lịch thu hút khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Tháp truyền hình Nagoya được lên ý tưởng và thiết kế giống Tháp Effen của thủ đô Paris, Pháp. Nhiều người cũng so sánh và khẳng định rằng Tháp truyền hình Nagoya là rất giống và là phiên bản thứ hai của Tháp Effen. Tuy nhiên, Tháp truyền hình Nagoya chỉ cao 180m, trong khi Tháp Effen lại cao 324m. Mặc dù chỉ cao 180m, nhưng Tháp truyền hình Nagoya vẫn vô cùng nổi bật giữa trung tâm thành phố. Đặc biệt khi chiều tối, ánh đèn trong tháp được bật lên hết trông càng lung linh, huyền ảo hơn.

Bên trong tòa tháp gồm 2 khoang quan sát, một khoang quan sát ở phía bên trong tháp với độ cao khoảng 90m tính từ mặt đất. Còn khoang còn lại với thiết kế như ban công ở phía ban công nằm phía bên ngoài với độ cao 100m. Du khách phải di chuyển theo hệ thống cầu thang từ khoang quan sát đi dọc theo cầu thang để lên được đài quan sát. Khi đã đứng trên đài quan sát, với sự hỗ trợ của các thiết bị quan sát như kính viễn vọng giúp hỗ trợ việc quan sát được tốt hơn. Từ vị trí này, du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ các tòa nhà cao tầng khi thành phố về đêm. Cùng với đó là màu sắc của bầu trời liên tục thay đổi theo từng khoảnh khắc khiến cảng đêm ở đây vô cùng lãng mạn.

Thường thì khách tham quan lên Tháp truyền hình Nagoya vào buổi tối để ngắm nhìn không gian ánh sáng với nhiều màu sắc trong đêm. Trường hợp, nếu du khách muốn ghé thăm Tháp truyền hình Nagoya vào ban ngày, du khách có thể phóng tầm mắt tới dãy núi Yoro hoặc Vịnh Ise. Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm thú vị mà du khách khó có thể nào quên được.

Lấy cảm hứng theo phong cách Tháp Effen, bên dưới Tháp truyền hình Nagoya cũng có một dãy cửa hàng bán đồ ăn Pháp, bàn ghế được kê ở phía ngoài trời để con người gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, du khách có thể đến thăm khu phức hợp Oasis 21 nằm ở vị trí cạnh tòa tháp, và lưu lại những bức ảnh kỷ niệm.

Ngắm nhìn thành phố Nagoya từ trên Tháp truyền hình Nagoya để cảm nhận được thành phố sôi động hối hả sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ. Không chỉ dừng lại một chút để tìm kiếm yên bình, tạm thoát khỏi sự hối hả của cuộc sống, tới nơi đây du khách cũng có thể vui chơi, giải trí, mua sắm vô cùng đa năng và tiện lợi. Chắc chắn khi đến với thành phố Nagoya trong hành trình du lịch Nhật Bản, du khách sẽ không thể bỏ qua tòa tháp nổi tiếng này!