Tokyo Tarot Museum – bảo tàng về chủ đề bài Tarot đầu tiên tại Nhật Bản

Đối với những ai từng biết đến hay là tín đồ của bài Tarot chắc chắn không thể bỏ qua Bảo tàng Tokyo Tarot. Đây là bảo tàng về chủ đề bài Tarot đầu tiên tại Nhật Bản với nhiều điều thú vị thu hút khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Bói bài Tarot hiện nay là khía cạnh tâm linh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bói bài Tarot thuộc hình thức xem bói “Bokusen”, sử dụng đồ vật để đưa ra các lời tiên đoán cho người tìm kiếm lời khuyên trước một quyết định nào đó trong cuộc sống. Theo thống kê từ TV Tokyo, người Nhật mỗi năm chi khoảng 1,2 tỷ Yên cho việc xem bói. Bài Tarot cùng các hình thức bói toán khác đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của người Nhật.

Mang trong mình mong muốn mọi người có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng những bộ bài Tarot độc đáo, công ty tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh bài Tarot ở Nhật Bản là Nichiyu, đã quyết định xây dựng Tokyo Tarot Museum.

Bảo tàng có vị trí tọa lạc vô cùng đặc biệt tại khu phố Yanagibashi, quận Taito. Đây là địa điểm từng được biết đến là khu vực bói toán nổi tiếng trong thời kỳ Edo, cũng là một trong những quận Geisha của Tokyo. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được sự huyền bí và thú vị như cách bảo tàng này ra đời.

Bảo tàng Tokyo Tarot được xây dựng và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 16/11/2021. Đây là bảo tàng bài Tarot đầu tiên tại Nhật Bản, mở ra một sự phát triển cho môn bói bài độc đáo cũng như sự phổ biến của bói bài Tarot trên toàn thế giới.

Bảo tàng Tokyo Tarot được xây dựng bởi công ty Nichiyu, đơn vị kinh doanh bài Tarot và tổ chức những sự kiện về bài Tarot tại Nhật Bản. Bảo tàng này được ra đời để mang đến cho mọi người cái nhìn khách quan hơn, cũng như giúp cho những fan hâm mộ của bộ môn bói bài này có được một nơi vui chơi, khám phá và tìm hiểu sâu hơn về loại bài này hay tham quan những bộ bài có một không hai.

Bảo tàng Tokyo Tarot hiện đang trưng bày những bộ bài Tarot hiếm và lạ. Các bộ bài được công ty Nichiyu sưu tập và họ đã lựa chọn ra từ hơn 3.000 bộ bài để trưng bày tại đây. Mỗi một bộ bài đều mang sự đặc sắc riêng và chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng chúng.

Tham quan bảo tàng này, du khách có thể tìm thấy hay nhìn thấy các bộ bài Tarot đã từ lâu không còn xuất hiện trên thị trường. Những bộ bài này cũng được công ty thành lập nên bảo tàng sưu tầm và có những bộ được họ bán ra thị trường ở khoảng thời gian trước.

Công ty Nichiyu là công ty chuyên bán thẻ bài Tarot và bài tây. Do đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thiết kế từ hàng ngàn thẻ bài được công ty bán ra trên thị trường trong suốt 20 năm qua. Du khách có thể tìm hiểu về các bộ bài này qua những cuốn catalog, những quyển sách liên quan đến tarot và các lá bài mẫu cũng được trưng bày tại đây.

Tại khu hoạt động tự do (Free Space) trong khuôn viên bảo tàng, du khách đến tham quan có thể học cách xem bài Tarot. Tại đây, khách tham quan có thể học cách xem bài Tarot, đặc biệt là những người đam mê với bộ môn bói bài đây sẽ là nơi cực kỳ lý tưởng. Khu vực này có đầy đủ các sách về Tarot, triết học, tâm lý, chiêm tinh, sách về pháp thuật cũng như những loại sách về bói bài Tarot vô cùng thú vị.

Không chỉ trưng bày những bộ bài quý hiếm, tại bảo tàng còn thường xuyên tổ chức các sự kiện, những buổi hội thảo, workshop với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực bói bài, các buổi triển làm về bài Tarot. Bảo tàng cũng giới thiệu đến các bộ bài mới của các nghệ sĩ và nơi này cũng cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện, chụp ảnh.

Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, du khách hãy thử một lần đặt chân đến khám phá Bảo tàng bài Tarot độc lạ này nhé! Chắc chắn du khách sẽ có thêm được trải nghiệm thú vị trong hành trình vi vu “xứ Phù Tang”.