5 hương vị mì ăn liền “cực dị” của người Nhật

Mì ăn liền luôn là món ăn đứng top đầu được yêu thích khắp Châu Á, dù đó chỉ là món ăn được sản xuất công nghiệp. Nhật Bản là một trong những quốc gia tiêu thụ mì số lượng lớn và có những cách đặc biệt để bày tỏ tình yêu với món ăn này, chẳng hạn như sáng tạo ra rất nhiều hương vị “độc dị” khó thể tưởng tượng được.

Mì sữa hải sản

Hải sản thì hấp dẫn. Sữa cũng thế. Nhưng hải sản kết hợp sữa thì nghe có gì đó hơi “sai sai” ở đây. Thế nhưng món này là có thật và cũng từng có thời rất “viral”. Song đó không phải nhờ hương vị mà là nhờ một quảng cáo siêu “lầy”. Công ty mì gói Nissin đã thuê nhiều nhân viên thiết kế poster quảng bá cho sản phẩm, nhưng đã chỉ dẫn quá cụ thể mình muốn gì, dẫn đến đội ngũ nhân viên có tâm làm theo ý và cho ra sản phẩm quảng cáo kì dị không kém món mì. Dù không biết người tiêu dùng đón nhận sản phẩm mới này thế nào, nhưng sự thật là món mì này đã trở nên nổi tiếng vô cùng.

Mì Ramen sữa chua cà chua

Thông thường, sữa chua được xem như là một món tráng miệng. Sữa chua có thể kết hợp với các loại trái cây, kẹo bánh làm topping… Thậm chí có người còn dùng sữa chua trong một số món ăn phương Tây để thay thế kem hoặc sữa. Tuy nhiên, mì ly ăn liền mà có vị sữa chua thì kể cũng hơi khó tưởng đấy nhỉ? Và lại còn kết hợp với cả cà chua nên những ai chưa ăn thì sẽ không biết vị này như thế nào. Người Nhật làm ra món này như món mặn hay món ngọt đây?

Mì Ramen sữa chua cà ri

Ở phương Tây, nhiều người sử dụng sữa chua để nấu cà ri, giúp cho món cà ri có kết cấu mềm mượt và béo hơn nên có lẽ đây cũng không lạ lắm. Tuy nhiên, các món mặn có kem thường ăn kèm với các loại Pasta phong cách phương Tây, nên khi kết hợp với mì ly kiểu Châu Á, khiến mọi người thấy rất lạ lẫm. Một số người khác cho rằng do người Nhật ít ăn cay nên việc thêm sữa chua vào cà ri có thể giúp trung hoà vị cay và hợp khẩu người dân nơi đây hơn.

Yakisoba Chocolate

Yakisoba là một món mì xào phổ biến được người Nhật yêu thích vô cùng, tuy nhiên, sự kết hợp với chocolate (ngọt ngào) có lẽ sẽ khiến nhiều người phải hết cả hồn.

Yakisoba là một món mì mặn, trộn với nước sốt mặn đậm đà kiểu Nhật. Vậy thì tưởng tượng, món mì này mà có vị chocolate thì sẽ ra sao đây? Nó được ăn như món tráng miệng, hay là món mặn đây nhỉ?

Hamburger Ramen và Hotdog Ramen

Hamburger, Hotdog và Ramen vốn là 3 món ăn độc lập. Việc kết hợp một món này với món khác từ nền văn hoá khác vốn là chuyện bình thường. Người ta có thể nghĩ tới kết hợp cốt bánh Pizza với bún đậu mắm tôm, bánh Burrito và phở, nhưng không thể không nói rằng những món này quả thật “dị” từ ý tưởng “dị” trở đi và Hamburger Ramen, Hotdog Ramen cũng không ngoại lệ. Nhất là khi hai món này đến với dạng mì ly. Người ta thắc mắc rằng hộp mì ăn liền này sẽ chứa bánh Hamburger và Hotdog bên trong, hay thực ra không chứa gì, giống mì ăn liền bình thường và chỉ khác mùi vị? Câu trả lời này hiện vẫn chưa có lời giải đáp do người Nhật không xuất khẩu những hương vị này, nên thực khách nào tò mò thì chỉ còn cách tự đi hỏi và tìm hiểu thôi.

Quả thật mà nói rằng, bên cạnh Ramen thì người Nhật cũng thường được biết đến vì những ý tưởng “dị” như người ngoài hành tinh. Bằng chứng là loạt quảng cáo “không giống ai”, những phát minh khó hiểu như quạt thổi mì, khuôn để tô son,… Vậy nên khi cái sự “dị” kết hợp với văn hoá mì phổ biến ở đây, kết quả là hàng loạt những hương vị mì ăn liền dị nhất mà không có ở nơi nào khác trên thế giới này. Nếu du khách muốn khám phá và trải nghiệm với những hương vị “độc dị” của món mì ăn liền này, hãy Book Tour Nhật Bản của chúng tôi nhé!