Chocolate – món đồ ngọt yêu thích của người Nhật hiện nay

chocolate 5

Mặc dù không có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng Chocolate lại là một trong những món đồ ngọt được người dân nơi đây yêu thích nhất. Từ món tráng miệng, bánh kẹo đến đồ uống, Nhật Bản đã biến tấu món đồ ngọt nổi tiếng thế giới này thành những món ăn mang đậm bản sắc truyền thống.

Nhờ hương vị thơm ngon độc đáo, Chocolate đã trở thành món ngọt tiêu chuẩn ở “xứ Phù Tang”, được mọi người ở mọi tầng lớp vô cùng ưa chuộng. Bởi vậy mà cảnh tượng người dân xếp hàng trước các cửa hàng Chocolate nổi tiếng để có cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên được thưởng thức sản phẩm Chocolate mới đã không còn quá lạ lẫm ở Nhật Bản.

Chocolate lần đầu tiên du nhập vào Nhật Bản vào năm 1797, khi những nhà buôn người Hà Lan mang theo nó vào đất nước. Cho tới đầu những năm 1900, món đồ ngọt quốc dân này bắt đầu được nhập khẩu vào Nhật Bản. Tuy nhiên, trong thời gian đó, Chocolate mới chỉ được cung cấp cho tương đối ít khách hàng. Cụ thể là những người thuộc tầng lớp trên của xã hội, họ sử dụng nó như một dạng thuốc.

chocolate 1

Vào những năm 1920, các nhà máy bắt đầu sản xuất Chocolate ở Nhật Bản, đưa món đồ ngọt này tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa. Những người thuộc tầng lớp trung bình và thấp theo đó cũng có cơ hội thưởng thức hương vị ngọt ngào của món đồ ăn có nguồn gốc từ nước ngoài này. Sau đó, Chocolate ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản.

chocolate 3

Với sự sáng tạo không ngừng của mình, người Nhật đã phát triển và cho ra đời rất nhiều sản phẩm Chocolate độc đáo mang đậm tinh thần dân tộc. Một trong số đó phải kể đến Chocolate vị Matcha (trà xanh). Matcha là loại trà nổi tiếng, đặc trưng của Nhật Bản, là “linh hồn” của nghi thức trà đạo truyền thống. Người Nhật đã sử dụng món đặc sản truyền thống này kết hợp với Chocolate để cho ra đời một loại Chocolate biểu tượng nổi tiếng toàn cầu. Vị ngọt của Chocolate kết hợp với vị đắng của Matcha tạo nên sự hài hòa về hương vị khiến bất cứ ai ăn đều phải trầm trồ.

chocolate 2

Ngoài Chocolate vị Matcha, người Nhật cũng sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm độc đáo như: Okaki phủ Chocolate (bánh gạo rang), Chocolate Hạnh nhân, Chocolate sữa, Choco Flake (bánh ngô phủ Chocolate), Yokan Chocolate (thạch truyền thống của Nhật Bản với Chocolate), Chuối phủ Chocolate,… Du khách có thể dễ dàng tìm thấy hàng loạt các sản phẩm từ Chocolate trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị của Nhật Bản.

chocolate 4

Nói đến văn hóa Chocolate của Nhật Bản, không thể quên ngày lễ tình nhân 14/2. Trái ngược với cách kỷ niệm ngày lễ này ở nhiều quốc gia khác, ở Nhật Bản, lễ tình nhân là thời điểm mà phái nữ tặng Chocolate không chỉ cho một người đặc biệt mà còn cho đồng nghiệp và bạn bè nam của họ. Người Nhật thậm chí còn phân biệt giữa Chocolate thông thường cho bạn bè “Giri Choco” và Chocolate tặng cho người có tình cảm lãng mạn “Honmei choco”.

Trên đây là những thông tin thú vị về Chocolate tại Nhật Bản. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức chúng nhé! Chắc chắn hương vị đặc biệt từ Chocolate ở “xứ Phù Tang”. sẽ khiến du khách “nghiện” ngay thôi!