Gyoza Soda – Soda có vị bánh bao áp chảo tại Nhật Bản

Soda là một loại nước có ga và thường mang vị ngọt ngào rất sảng khoái. Tuy vậy, du khách sẽ không thể tưởng tượng được rằng tại Nhật Bản đã tạo ra một loại “Soda Gyoza” với hương vị “kỳ quặc” – có vị bánh bao áp chảo.

Những người có sở thích ăn ngọt luôn bị thu hút bởi chocolate, bánh kẹo, món tráng miệng và nước ngọt. Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy khát, chúng ta thường sử dụng nước hoặc đồ uống lạnh để làm dịu cơn khát của mình. Nước giải khát thường được pha trộn với nhiều hương vị khác nhau để tăng hương vị, thường thì tinh chất trái cây là thành phần bắt buộc trong các loại nước giải khát.

Tuy nhiên, hãy tưởng tượng đồ uống có ga sẽ như thế nào nếu hương vị thực phẩm được thêm vào đồ uống. Tại Nhật Bản, dường như đã tạo ra một hương vị kỳ quặc đến mức được coi là một trong những thức uống tệ nhất từng được làm ra.

Một công ty nước giải khát có tên là Nagai Garden có trụ sở tại thành phố Nikko, tỉnh Tochigi đã giới thiệu một loại nước giải khát kỳ lạ có hương vị của một chiếc bánh bao áp chảo Gyoza. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019 nhưng cho tới nay, thức uống này vẫn là một trong những đề tài được bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn ở Nhật Bản.

Cũng có bảng thành phần bao gồm những nguyên liệu quen thuộc như: CO2, khoáng chất,… thế nhưng Gyoza Soda lại gây ấn tượng mạnh mẽ đặc biệt với người sử dụng bởi sự kết hợp sáng tạo các loại hương liệu khác nhau, từ đó mang đến một hương vị bánh bao hấp rất chân thực cho người uống. Khi mở một chai Soda vị Gyoza ra, ngay lập tức mùi vị độc đáo được mô tả là hỗn hợp của dầu ớt, giấm, nước tương, tỏi và gừng sẽ sộc thẳng vào mũi. Mùi hương này nồng đến nỗi một đại diện của chính nhà sản xuất Nagai Garden gần đây đã nói với trang tin J-Town của Nhật Bản rằng ông ấy khuyên mọi người nên mở chai ở ngoài trời.

Rõ ràng, những người tạo ra thức uống này cũng ý thức được mùi vị của chúng nhưng theo đó, mục đích của họ chỉ là muốn tái tạo hương vị và mùi của Gyoza một cách gần nhất có thể và khiến mọi nười đủ tò mò để thử nó. Và kế hoạch của họ đã thành công, vì trong 3 năm có mặt trên thị trường, Gyoza Soda đã tạo nên một cơn sốt, một thử thách mà nhiều người muốn trải nghiệm. Thậm chí, thứ đồ uống kỳ lạ này đã trở thành một trò chơi “Dám và Thử thách” ở Nhật Bản, do đó loại nước giải khát này đang chứng kiến sự bùng nổ về doanh số bán hàng của nó. Những khách hàng đã mua và nếm thử đồ uống đã chia sẻ trải nghiệm khủng khiếp của họ trên nền tảng truyền thông xã hội.

Rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng, khi họ uống ngụm đầu tiên có vị ngọt, nhưng khi hương vị bắt đầu đọng lại trong miệng, hương vị cay của ớt Masala sẽ “đập” vào cổ họng, dẫn đến cảm giác hơi cay. Một người tiêu dùng khác trên Twitter nói rằng họ đã phải nôn sau khi uống loại Soda kỳ lạ này.

Từ vô số phản ứng khủng khiếp từ mọi người, có thể kết luận rằng hương vị của Gyoza Soda không dành cho những người “yếu tim” và cả “yếu bụng”. Du khách có đủ can đảm thử qua thức uống này khi đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình du lịch Nhật Bản?