Lịch dự kiến hoa Anh Đào nở tại Nhật Bản năm 2023

du bao lich hoa anh dao no tai nhat ban 2023 3 1

Du khách đang có kế hoạch cho chuyến đi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản năm 2023? Những thông tin về thời điểm hoa Anh Đào nở mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ rất hữu ích cho du khách.

Tại Nhật Bản, thời điểm ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất thường diễn ra vào khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm, phụ thuộc vào vị trí địa lý và điều kiện thời tiết. Tại Tokyo, thường thì hoa Anh Đào sẽ nở đẹp nhất vào khoảng từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4. Tuy nhiên, tại các vùng núi cao hơn, hoa Anh Đào có thể nở trễ hơn một vài tuần so với các khu vực khác.

du bao lich hoa anh dao no tai nhat ban 2023 1

Thực tế cho thấy, thời điểm hoa Anh Đào nở có thể bị ảnh hưởng bởi khí hậu, do đó du khách nên theo dõi thông tin cập nhật và dự báo thời tiết để lên kế hoạch hợp lý cho chuyến đi của mình. Dưới đây là lịch dự kiến ngày hoa Anh Đào nở tại các điểm đến chính ở Nhật Bản trong mùa xuân năm 2023:

  • Tokyo – Hoa Anh Đào dự kiến nở từ ngày 21/3 đến ngày 6/4 với các điểm đến chính: Ueno Park, Shinjuku Gyoen National Garden, Chidorigafuchi, Meguro River.
  • Kyoto – Hoa Anh Đào dự kiến nở từ ngày 25/3 đến ngày 10/4 với các điểm đến chính: Philosopher’s Path, Maruyama Park, Heian Shrine, Arashiyama.
  • Osaka – Hoa Anh Đào dự kiến nở từ ngày 27/3 đến ngày 12/4 với các điểm đến chính: Osaka Castle Park, Kema Sakuranomiya Park, Philosopher’s Path.
  • Nara – Hoa Anh Đào dự kiến nở từ ngày 1/4 đến ngày 16/4 với các điểm đến chính: Yoshino Mountain, Nara Park.
  • Hiroshima – Hoa Anh Đào dự kiến nở từ ngày 25/3 đến ngày 10/4 với các điểm đến chính: Hiroshima Peace Memorial Park, Shukkeien Garden.

du bao lich hoa anh dao no tai nhat ban 2023 2

Ngoài các địa điểm trên, còn rất nhiều tỉnh khác tại Nhật Bản có hoa Anh Đào rực rỡ và đẹp mắt vào mùa xuân. Sau đây là một số địa điểm khác du khách có thể tham khảo như: Nara (Công viên Yoshino); Hiroshima (Công viên Shukkei-en); Kagawa (Đền Zentsuji); Nagano (Công viên Zenko-ji); Fukushima (Lễ hội hoa Anh Đào Aizu); Kanagawa (Công viên Hachimangu và đền chùa Tsurugaoka Hachimangu); Okayama (Công viên Kōraku-en)

Trên đây là những dự báo, cũng như điểm đến ngắm hoa Anh Đào đẹp nhất “xứ sở mặt trời mọc”. Hãy sẵn sàng đến chiêm ngưỡng “kiệt tác” mùa xuân tuyệt vời nhất thế giới này khi đồng hành cùng chúng tôi trong Tour Nhật Bản!