Mê mẩn hương vị ngọt ngào của Bánh Imagawayaki ở Nhật Bản

banh Imagawayaki 6

Ẩm thực Nhật Bản đã tạo ra những món ăn đa dạng vang danh khắp thế giới, từ Ramen cho đến Sushi và Tempura. Không chỉ có thế! Bên ngoài những nhà hàng lịch sự sang trọng là cả một thiên đường món ăn đường phố được truyền thống gìn giữ cho đến ngày nay. Trong đó phải kể đến món bánh ngọt Imagawayaki truyền thống với tuổi thọ hơn 400 năm tại “xứ Phù Tang”.

Có nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc của cái tên ngọt ngào này. Nhưng đa số cho rằng, quê hương của bánh Imagawayaki là vùng Kanda, Tokyo. Khoảng hơn 200 năm về trước, gần cây cầu Imagawa của Kanda có nhiều cửa hàng bán bánh nướng, và có sự liên hệ với bánh Imagawayaki ngày nay. Imagawayaki cũng đã từng nổi tiếng vào thời Minh Trị. Nó nổi tiếng đến mức người sáng lập Morinaga thậm chí còn nói: “chừng nào còn có Imagawayaki và khoai lang nướng, thì không có nơi nào có món tráng miệng kiểu phương Tây ở Ginza”.

banh Imagawayaki 1

Bánh Imagawayaki có hình tròn với lớp vỏ được tạo từ các thành phần nguyên liệu, bao gồm: trứng, bột mì và sữa; và phần nhân là đậu đỏ Azuki ninh nhừ nghiền nát trộn thật nhiều đường.

banh Imagawayaki 3

Các nghệ nhân làm bánh sẽ đổ bột vào chiếc khuôn nóng có hai lớp. Vì vậy, hỗn hợp giống như Pancake được đổ ở chảo trên và chảo dưới. Giữa hai lớp này, thực khách có thể tìm thấy nhiều loại nhân khác nhau – trước đây chỉ có một số loại truyền thống như nhân đậu đỏ, nhưng bây giờ, khi cuộc sống hiện đại hơn, người ta có thể thêm các loại nhân khác như: chocolate và mứt, bánh Custard kem, hoặc kem tươi,…

banh Imagawayaki 4

Hầu hết thực khách nước ngoài đều thấy món ăn truyền thống của Nhật Bản quá ngọt nhưng vì nhân đường được kẹp giữa các lớp dày, nên Imagawayki sẽ có mùi thơm mà không quá ngọt.

Để thưởng thức Imagawayaki, du khách có thể tìm thấy ở bất cứ hội chợ, lễ hội hay đơn giản là các quán bánh ven đường.

Bánh Imagawayaki quả thực là một món bánh vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của lớp vỏ hòa quyện cùng phần nhân ngọt ngào. Tất cả tạo nên một cảm giác vô cùng thú vị và khó quên cho bất kì ai đã một lần thưởng thức qua món bánh đặc biệt này trong hành trình du lịch Nhật Bản.