Mì cốc đen xì nhưng vị ngon hết ý của Nhật Bản

Đã từ lâu, Nissin là thương hiệu mì nổi tiếng ở Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới. Từ khi mới thành lập đến giờ, Nissin cho ra mắt không biết bao nhiêu loại mì ngon và ngày càng được nhiều người biết đến. Thế nhưng, trong số đó, có lẽ cốc mì đen xì vừa mới ra mắt đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn cả.

Từ trước đến nay, màu đen thường tượng trưng cho cái gì đó xấu xa, bẩn thỉu nên ít khi nào màu sắc này hiện diện trong các món ăn. Thế nhưng, xu hướng thế giới ngày càng thay đổi nên sở thích của con người cũng dần thay đổi theo.

Bằng chứng là các món kem đen, Hamburger đen, gà rán đen đã được đón nhận nhiệt tình nên việc cho ra mắt cốc mì đen xì cũng không có gì quá bất ngờ. Ngược lại, chính màu sắc đen lạ mắt của cốc mì đã thu hút được nhiều người mua hơn nên một lần nữa, Nissin chứng tỏ được năng lực dẫn đầu thị trường mì ăn liền ở Nhật Bản.

Ấn tượng ban đầu đối với cốc mì đen là phần vỏ ngoài lấy tông đen làm gam màu chủ đạo. Tuy nhiên, cốc mì lại nhìn rất nổi bật và thu hút ở các họa tiết xanh, đỏ, trắng, vàng… được thêm vào bên trên nắp mì. Trên cốc mì cũng có ghi dòng chữ to chiếm hết cả một mặt cốc: “Big Cup Noodle Black Seafood” (Mì cốc hải sản đen cỡ lớn).

Khi du khách mở nắp cốc ra thì cốc mì đen nhìn từ bên trong thật ra cũng như bao cốc mì khác. Sợi mì màu vàng ươm có kèm theo các gia vị và nguyên liệu sấy khô khác. Lúc này, du khách hãy đổ nước sôi vào như cách nấu mì ăn liền thông thường!

Tuy nhiên, điểm thu hút của cốc mì đen này là có kèm theo gói mực trông giống như các gói gia vị đi kèm khác. Và khi du khách cho gói mực này vào nước thì nước mì sẽ chuyển sang màu đen ngay tức thì. Đối với những ai mới ăn mì đen lần đầu tiên thì nên lưu ý chỉ cho thử vài giọt mực đen này vào cốc thôi, vì nếu cho nhiều quá thì có khi lại phát hoảng và không dám ăn nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên mì đen xuất hiện ở Nhật Bản. Tuy nhiên, đa phần mì đen ở Nhật Bản được phục vụ trong các quán ăn, nhà hàng chuyên về mì và phục vụ theo yêu cầu của thực khách chứ chưa có loại mì đen ăn liền thế này.

Và do đây là lần đầu tiên thưởng thức món mì ăn liền đen xì nên không ít người cảm thấy bất an và ngại đũa khi gắp sợi mì cho vào miệng, hoặc khi húp phần nước mì. Tuy nhiên, người Nhật cũng đã tiến hành một thử nghiệm nhỏ là bắt thực khách nhắm mắt hoặc dùng vải che mắt lại và cho họ thưởng thức món mì đen thì hầu như ai cũng ăn một cách ngon lành.

Hiện tại, cốc mì đen này có bán rộng rãi ở khắp các siêu thị, cửa hàng tiện lợi Nhật Bản với giá khoảng 250 Yên (khoảng 50.000 VND). Nếu có dịp du lịch Nhật Bản mà không biết mua gì về làm quà cho đám bạn thân thì mua cốc mì đen này cũng là ý tưởng khá hay nhé! Giá vừa hợp túi tiền lại mới lạ nên ai nhận được cũng sẽ vô cùng thích thú cho xem.