Tận hưởng chuyến du lịch Nhật Bản cùng 28 ứng dụng hữu ích

28 app du lich nhat ban 29

Khi đi du lịch Nhật Bản, du khách có thể gặp một số trở ngại như về ngôn ngữ, đường đi,… Đừng lo, chúng tôi sẽ gợi ý cho du khách một vài ứng dụng hữu ích nhất có thể giúp du khách giải quyết vấn đề đó.

1. Google Map

Ứng dụng đầu tiên du khách cần trong chuyến du lịch Nhật Bản là “Google Map”. Tại Nhật Bản không có tên các con phố nên việc tìm địa chỉ đối với người chưa quen là rất rắc rối và dễ lạc, vì vậy “Google map” sẽ là “Người bạn đưa ta đi mọi nẻo đường”.

28 app du lich nhat ban 1

Du khách chỉ cần nhập nơi cần đến và đi theo chỉ dẫn của ứng dụng. Google Map còn hỗ tính năng tự động tra tàu giúp bạn không cần dùng thêm ứng dụng tra tàu khác. Nếu như du khách chưa biết chính xác địa điểm đến thì du khách cũng có thể search ngay trên Google Map. Bằng các từ khóa tìm kiếm, nó sẽ trả về cho du khách danh sách các địa điểm phù hợp.

2. MAPS.ME

28 app du lich nhat ban 2

Ứng dụng MAPS.ME cho phép tải xuống bản đồ của Nhật Bản (và hơn 345 quốc gia khác). Đây là App lý tưởng nếu du khách không định kết nối wifi cho toàn bộ chuyến đi, nhất là khi ở Nhật Bản không phải lúc nào cũng có wifi miễn phí. Hãy tải xuống trước bản đồ Nhật Bản và sau đó có thể tra cứu bất cứ khi nào du khách cần. Hàng triệu điểm đến thú vị bao gồm cảnh đẹp du lịch, nhà hàng và thông tin ATM được kết nối.

3. Google Translate

Đây có lẽ là ứng dụng quen thuộc đối với nhiều người. Ứng dụng dịch ngôn ngữ này có thể giúp ích nhiều cho chuyến du lịch Nhật Bản của du khách. Ứng dụng này sẽ cứu du khách thoát khỏi rào cản ngôn ngữ.

28 app du lich nhat ban 3

Ứng dụng “Google Translate” có tính năng dịch từ máy ảnh (chụp ảnh hoặc ảnh có sẵn) và giọng nói khá tốt nên rất thuận tiện sử dụng trong mọi trường hợp. Không chỉ dịch Nhật – Việt, Việt – Nhật mà còn có thể dịch rất nhiều ngôn ngữ khác nữa nên ứng dụng này các du khách chắc chắn không thể bỏ qua nhé!

4. Imiwa

28 app du lich nhat ban 4

Imiwa là một ứng dụng từ điển tiếng Nhật chuyên sâu và trực quan cho tất cả các nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật hàng ngày và nhu cầu dịch thuật của du khách khi đi du lịch Nhật Bản.

5. VoiceTra

28 app du lich nhat ban 5

Du khách lo lắng về rào cản ngôn ngữ khi du lịch Nhật Bản? VoiceTra là một ứng dụng phiên dịch giọng nói, sẽ giúp thông dịch lời nói của du khách. Vớiứng dụng hỗ trợ hơn 31 ngôn ngữ này, chuyến du lịch Nhật Bản của du khách sẽ diễn ra suôn sẻ, nhất là ở những nơi như trên phương tiện công cộng, khu mua sắm, khách sạn hay các điểm tham quan.

6. JNTO Official Application

28 app du lich nhat ban 6

Đây là ứng dụng chính thức của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (Japan National Tourism Organization, JNTO) cung cấp cho du khách các thông tin du lịch mới nhất, bao gồm nội dung hướng dẫn du lịch, tìm kiếm tuyến đường, thông tin điểm du lịch, và nhiều nội dung khác. Du khách sẽ có thể khám phá Nhật Bản với  vốn kiến thức sâu sắc hơn nhờ những bài viết giàu thông tin, đa dạng từ các thành phố lớn đến những thị trấn nhỏ. Tại đây cũng có các thông tin cơ bản hữu ích.

7. Japan Travel Guide With Me

28 app du lich nhat ban 7

“Japan Travel Guide With Me” là một ứng dụng cực kỳ hữu ích mà du khách nên có khi vi vu “xứ Phù Tang”. App này cực kì hữu ích, chứa rất nhiều thông tin mà du khách cần có như: các điểm tham quan, nhà hàng, khu vui chơi,… Ưu điểm vượt trội nhất của ứng dụng này là giúp tra cứu thông tin du khách muốn mà không cần kết nối mạng. Du khách có thể sử dụng bất cứ chỗ nào, kể cả khi điện thoại đang trong chế độ máy bay.

8. Japan2Go!

28 app du lich nhat ban 8

Với ứng dụng “Japan2Go!”, du khách sẽ có thể khám phá vẻ đẹp Nhật Bản theo mùa, chẳng hạn như băng trôi ở phía bắc, rặng san hô ở phía nam và nhiều cảnh quan khác nữa. Ứng dụng này cũng có một tính năng cho phép du khách tìm các điểm tham quan gần mình nhất và phương thức tốt nhất để đến đó.

9. Planetyze

28 app du lich nhat ban 9

Planetyze là một ứng dụng giúp du khách tìm điểm đến mong muốn tiếp theo của mình tại Tokyo, giúp du khách tìm những địa điểm thú vị mới để tham quan, khám phá, hay các nhà hàng, quán cafe để thưởng thức một bữa ăn ngon. Du khách có thể tìm thấy tất cả các quận và hầu hết các điểm đến phổ biến, nổi tiếng ở Tokyo nói riêng hay cả đất nước Nhật Bản nói chung. Planetyze cũng cung cấp một bản đồ để giúp du khách xác định vị trí cũng như danh sách địa điểm mà du khách mong muốn, đánh giá để du khách biết người khác nghĩ gì về địa điểm đó. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để có kế hoạch tiếp theo cho chuyến đi của du khách.

10. Catalog Pocket

28 app du lich nhat ban 10

Ứng dụng Catalog Pocket mang đến các tờ gấp quảng cáo chứa nhiều thông tin về các điểm du lịch khác nhau ở cùng một chỗ. Với ứng dụng dễ dàng truy cập này, du khách sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy các ưu đãi tuyệt vời cũng như thông tin về các điểm đến ít người biết đến

11. Hyperdia

Ứng dụng này được phát triển dành cho hành khách và khách du lịch tại Nhật Bản để giúp họ tìm ra con đường nhanh nhất và ít tốn kém nhất đến nơi mà họ muốn. Du khách có thể sử dụng Hyperdia bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung. Hyperdia là một ứng dụng với giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng để tìm thấy phương tiện di chuyển bạn cần đi, cách đến ga gần nhất cũng như giá vé. Ứng dụng này thực sự cần phải có khi di chuyển du lịch ở Nhật Bản. Ngoài ra còn có một phiên bản kích hoạt bằng giọng nói của Hyperdia.

28 app du lich nhat ban 11

Ứng dụng Hyperdia có một bộ lọc tìm kiếm đặc biệt, cho phép cá nhân hóa kết quả tìm kiếm. Tất cả những người hiểu biết giao thông ở Nhật Bản đều nên biết rằng các chuyến tàu của Nozomi và Mizuho không thuộc Tập đoàn JR quốc gia và do đó không được bảo hiểm bởi Đường sắt Nhật Bản. Để tìm ra tuyến đường nhanh nhất, du khách nên loại trừ các chuyến tàu của Nozomi và Mizuho khỏi kết quả tìm kiếm.

Sau khi du khách điền nơi mà mình muốn đến (thị trấn hoặc nhà ga), nhấp vào Tìm kiếm. Du khách sẽ được chuyển hướng đến trang kết quả. Tại trang này sẽ hiển thị cho du khách biết chi tiết về chuyến đi của mình: Giờ khởi hành, Tên tàu cần lên, giá vé, thời gian di chuyển trên tàu bao lâu, phải chuyển mấy chuyến, khoảng cách tính bằng km và thông tin bổ sung về bản đồ, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ cho thuê xe ô tô trong khu vực.

12. Navitime

28 app du lich nhat ban 12

Đây là ứng dụng giúp du khách đi lại dễ dàng ở Nhật Bản. Du khách có thể sử dụng nó để tra cứu cách đi bằng tàu (bao gồm cả tàu điện ngầm và tàu điện bình thường) trực tiếp trên bản đồ Interactive Map rất chi tiết. Ngoài ra, Navitime còn tích hợp một số chức năng miễn phí khác như: tìm Free Wifi-Spots, tìm các địa điểm xung quanh, giới thiệu các địa điểm tham quan nổi tiếng trong khu vực. 

13. JapanTaxi

28 app du lich nhat ban 13

Trong hành trình du lịch Nhật Bản, nếu du khách thích di chuyển bằng taxi thì đã có ứng dụng JapanTaxi hỗ trợ đắc lực cho du khách. JapanTaxi có phạm vi phủ sóng tốt nhất toàn quốc với hơn 53.000 chiếc xe trên khắp 47 tỉnh thành. Sử dụng ứng dụng này du khách có thể đặt chỗ, tính cước và cả trả cước (thông qua mạng hoặc dùng thẻ tín dụng).

14. Tokyo Subway Navigation for Tourists

28 app du lich nhat ban 14

Ứng dụng “Tokyo Subway Navigation for Tourists” có thể giúp du khách đi lại trong thành phố Tokyo như một người dân địa phương. Thay vì phải xem bản đồ rối rắm, hãy nhấn vào tên nhà ga để tìm ra tuyến đường dễ nhất để đến nơi du khách cần đến. Du khách không cần lo lắng về Wifi vì ứng dụng này dùng được cả khi không kết nối mạng. Du khách cũng có thể tìm tên nhà ga căn cứ theo các điểm du lịch lớn gần đó nữa.

15. GuruNavi

28 app du lich nhat ban 15

Nếu là một “tín đồ” ăn uống thì du khách nhất định phải cài ứng dụng “GuruNavi” cho chuyến du lịch Nhật Bản. Ứng dụng này sẽ giúp du khách tìm kiếm các nhà hàng theo mong muốn về giá cả, món ăn hay vị trí của mình. Ngoài ra, GuruNavi còn cung cấp cho du khách những comments, review đánh giá, menu tiếng Anh, số điện thoại đặt bàn của các địa điểm ăn uống khiến việc khám phá ẩm thực tại Nhật Bản được dễ dàng hơn.

16. Japan Restaurant Guide

28 app du lich nhat ban 16

Ngoài ứng dụng “GuruNavi” hữu ích cho vấn đề ăn uống tại Nhật Bản thì App “Japan Restaurant Guide” cũng cần thiết không kém. Ứng dụng này sẽ giúp du khách tìm các nhà hàng và bữa ăn ngon gần địa điểm du khách đang đặt chân đến. Từ mì Ramen cho đến Sushi, hãy để Japan Restaurant Guide làm “hướng dẫn viên” đưa du khách đến những bữa ăn thượng hạng của “xứ Phù Tang”.

17. Tabelog

28 app du lich nhat ban 17

Thói quen của người Nhật (người lớn) là thường tìm những nhà hàng ngon để dùng bữa, do đó ứng dụng “Tabelog” rất được yêu thích. Đây là ứng dụng sẽ giúp du khách tìm được những nhà hàng ngon nhất trong khu vực theo xếp hạng, giá cả. Đặc biệt trên mỗi nhà hàng có cả review của người dùng nên rất tin cậy. Trường hợp không biết tiếng Nhật, du khách có thể xem hệ thống xếp hạng sao và giá cả để “nắm tình hình” về nhà hàng.

18. Sushi Dictionary

28 app du lich nhat ban 18

Ứng dụng “Sushi Dictionary” bao gồm các giải thích về bất kỳ tùy chọn Sushi có sẵn trong bất kỳ nhà hàng Nhật Bản. Tải xuống ứng dụng sẽ cho phép du khách hiểu toàn bộ menu mà không phải lo lắng về việc dịch sai. Ngoài tùy chọn tuyệt vời này, ứng dụng còn bao gồm một bảng thuật ngữ hải sản hoàn chỉnh, bao gồm các kiểu chuẩn bị truyền thống cho từng loại hải sản.

19. Sakefan World

28 app du lich nhat ban 19

Ứng dụng này sẽ cho phép du khách tìm kiếm rượu Sake bằng cách quét nhãn hoặc nội dung in trên chai, cung cấp thông tin về xuất xứ của các loại rượu Sake khác nhau và cho phép du khách theo dõi xem mình đã từng uống loại Sake nào trước đây.

20. Travel Japan Wi-Fi

28 app du lich nhat ban 20

Travel Japan Wi-Fi cung cấp cho khách du lịch giải pháp đơn giản nhất để truy cập các máy chủ Wifi miễn phí ở bất cứ đâu tại Nhật Bản (hơn 200.000 điểm truy cập). Ngoài ra, ứng dụng này còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích như như gợi ý các nhà hàng, cà phê được ưa chuộng hoặc các thông tin du lịch khác.

21. Japan Connected-free Wi-Fi

28 app du lich nhat ban 21

Với hơn 170.000 điểm phát sóng, khách du lịch có thể dễ dàng truy cập Wifi miễn phí trên khắp Nhật Bản bằng ứng dụng “Japan Connected-free Wi-Fi”. Đơn giản và thuận tiện, du khách sẽ có thể kết nối sau khi đăng ký một lần duy nhất và chỉ với một lần nhấn nút. Du khách cũng có thể tìm kiếm điểm phát sóng Wifi. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ do du khách dễ dàng sử dụng.

22. Yurekuru Call

28 app du lich nhat ban 22

Đây là ứng dụng cảnh báo động đất miễn phí. Ứng dụng này cung cấp cho du khách những cảnh cáo sớm về động đất bằng cách thông báo ngay trước khi một trận động đất diễn ra để du khách có thể chuẩn bị. Sau động đất, ứng dụng này cũng thông báo cho du khách về dư chấn; và liệu có nguy cơ sóng thần hay không.

23. AirKitchen

AirKitchen là một ứng dụng kết nối khách du lịch với chủ nhà Nhật Bản. Dịch vụ này cho phép khách du lịch lựa chọn chủ nhà và bữa ăn ở các thành phố khác nhau. Khi tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo, du khách có thể đặt và thanh toán trực tuyến. Và sau đó, du khách sẽ đi đến nhà của chủ nhà, giúp họ chuẩn bị thức ăn và ngồi lại với họ để thưởng thức bữa ăn mà du khách đã đặt.

28 app du lich nhat ban 23

AirKitchen được ra mắt vào đầu tháng 4/2018 và cho đến nay đã có hơn 2.000 người sử dụng đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau trên thế giới. Hiện tại đã có phiên bản AirKitchen Plus, đặc biệt giúp những người ăn chay và thuần chay tìm thấy danh sách phục vụ phù hợp hơn với sở thích của họ. Nhiều chủ nhà sử dụng rau theo mùa và có thể làm mọi thứ từ Sushi chay, Tempura, Gyouza, Ramen,…

24. Tabido

28 app du lich nhat ban 24

App “Tabido” không chỉ cung cấp thông tin về văn hóa và lối ứng xử của Nhật Bản mà còn mang lại cho du khách cái nhìn sâu sắc hơn về Nhật Bản cũng như ý nghĩa của chuyến đi. Những người viết bài am tường kiến thức cung cấp thông tin về các điểm du lịch, giải thích về sức hút chính của nơi đó, cho phép du khách tận mắt trải nghiệm văn hóa Nhật Bản một cách thực sự.

25. XE Currency

Khi mới đến một đất nước khác thì việc khó khăn nhất khi đi mua sắm là làm quen với đồng tiền và tỷ giá của nước đó. Ban đầu, khi du khách còn hoang mang thì XE Currency sẽ là một ứng dụng tuyệt vời cho du khách. Đây là ứng dụng đặc biệt sẽ giúp du khách đổi tiền, so sánh tỷ giá giữa đồng Việt Nam (VNĐ), đồng Đôla (USD), đồng Yên Nhật (JPY) hay bất cứ một loại tiền tệ nào khác.

28 app du lich nhat ban 25

Ứng dụng rất dễ dùng, sau khi tải về điện thoại, chỉ cần làm quen trong vài phút là du khách đã dùng được ngay. Như vậy, ứng dụng XE Currency sẽ rất có ích không chỉ khi đi du lịch Nhật Bản mà còn ở các nước khác nữa.

26. Agoda

28 app du lich nhat ban 26

Agoda là ứng dụng du lịch rất phù hợp với tất cả mọi người, bởi dù du khách du lịch bụi, đi phượt hay đi nghỉ dưỡng sang trọng thì Agoda luôn đồng hành cùng du khách với những ưu đãi hấp dẫn, cho bất kỳ nơi ở hoặc chuyến bay nào. Chiếm phần lớn khách sạn 3 sao, mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng du khách. Hơn 1.900.000 khách sạn, biệt thự, nhà trọ và mọi hình thức nhà thuê giúp du khách có nhiều lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình. 

27. Booking.com

28 app du lich nhat ban 27

Ứng dụng mang đến cho du khách hơn 27.000.000 khách sạn trên toàn thế giới (trong đó có Nhật Bản) với nhiều ưu đãi hấp dẫn hằng ngày giúp du khách tiết kiệm được ngân sách khi du lịch.

28. Trivago

28 app du lich nhat ban 28

Trivago – Ứng dụng so sánh giá khách sạn đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới giúp du khách khám phá thế giới dễ dàng hơn. Mọi thông tin về phòng khách sạn đều được cập nhật đầy đủ, rõ ràng. Bên cạnh đó là tính năng so sánh giá từ nhiều ứng dụng để tìm ra loại phòng phù hợp nhất với người dùng.

Tất cả các App được đề cập ở trên là những công cụ rất hữu ích cho người nước ngoài khi du lịch Nhật Bản. Du khách nên tải ứng dụng xuống điện thoại di động để có được thông tin về các tuyến đường, nhà hàng, phương tiện giao thông, địa điểm hấp dẫn và nhiều thông tin hữu ích khác về những nơi du khách đang đến. Chúc du khách có một chuyến du lịch Nhật Bản thật tuyệt vời và dễ dàng với những ứng dụng hữu ích trên nhé!