Trải nghiệm hương vị món “thịt đậu” của thương hiệu Muji ở Nhật Bản

Được làm phần lớn từ đậu nành, món “thịt đậu” đặc biệt của thương hiệu Muji ở Nhật Bản rất thích hợp với những người muốn ăn chay nhưng vẫn không thể quên vị ngon của thịt.

Ngày nay, ăn chay, thuần chay và ăn các món ăn chứa thực vật đang là xu hướng thịnh hành ở Tokyo. Điều này có thể nhận thấy rõ khi ngày càng nhiều nhà hàng và quán cafe cung cấp thực đơn không thịt. Thậm chí, ngay cả các chuỗi cửa hàng lớn như Mos Burger và Ikea cũng đang tham gia vào cuộc đua bằng cách thêm các món thuần chay trong thực đơn thông thường của họ. Đứng trước xu hướng này, Muji – một thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản gần đây đã tung ra một loạt sản phẩm giả thịt với nguyên liệu từ đậu nành ăn liền, hiện được bày bán trên trang trực tuyến và các cửa hàng trên toàn quốc.

Có 4 loại thịt giả làm từ thực vật trong bộ sưu tập thực phẩm đóng gói mới của Muji: thịt băm đậu nành, thịt cắt lát đậu nành, Hamburger thịt đậu nành và thịt viên đậu nành. Những món ăn này vẫn được chế biến từ lòng trắng trứng và sữa. Tất cả bốn sản phẩm đều được bán với giá 290 Yên/gói – cái giá khá hợp lý cho chất lượng mà Muji đem tới người dùng.

Các loại thịt đậu nành đều rất dễ chế biến, chỉ cần hâm nóng trong lò vi sóng hoặc chảo rán, sau đó cho một ít nước sốt hoặc gia vị vào.

Để bảo quản thịt đậu nành, rất đơn giản, chỉ cần đặt món ăn ở nhiệt độ phòng bọc trong túi kín chân không và không cần làm lạnh. Đặc biệt, sản phẩm chay của Muji không hề khô, vì vậy, không cần phải đổ thêm nước vào khi chế biến, mà có thể ăn ngay hoặc dùng chảo để rán.

Trong chuyến du lịch Nhật Bản, nếu du khách muốn ăn chay nhưng vẫn không thể quên vị ngon của thịt, thì đừng ngần ngại thưởng thức ngay món thịt đậu nành này của thương hiệu Muji nhé! Đây hẳn là trải nghiệm ẩm thực mới mẻ mà du khách có được trong hành trình khám phá “xứ Phù Tang”.