Zomramen – Món mì ăn liền ở Nhật Bản khiến nhiều khách hàng “té ngửa”

Người Nhật chưa bao giờ ngừng sáng tạo! Đến mì ăn liền mà cũng nghĩ ra một mùi vị thật “kinh dị” để thách thức dân tình, đó là “Zomramen”. Zomramen là tên kết hợp của 2 từ “zombie” và từ “ramen”. Mới nghe cái tên đã thấy sợ rồi phải không?

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, bên cạnh những món ăn quen thuộc như: Sushi, Takoyaki, Udon, Wasabi,… thì nhất định phải nhắc đến mì ăn liền (Ramen). Xuất hiện lần đầu tiên từ năm 1958 dưới tên thương hiệu Chikin Ramen được phát minh bởi Momofuku Ando (Go Go-Hok), đây là món ăn vô cùng phổ biến thời điểm hiện tại.

Vì là quốc gia sáng tạo ra loại thực phẩm bổ ích này nên có lẽ người Nhật cũng chưa bao giờ ngừng sáng tạo với phát kiến của mình. Chính vì vậy, họ liên tục đổi mới cả về mẫu mã lẫn mùi vị để chiều lòng thực khách. Gần đây nhất, hãng Village Vanguard đã tung ra thị trường tỉnh Hokkaido một loại mì ăn liền có tên là “Zomramen” khiến nhiều khách hàng “té ngửa” vì được quảng cáo là có mùi vị của não.

Nhìn vào bao bì của sản phẩm, bất cứ ai cũng phải “khiếp vía” vì sợ. Ngoài tạo hình của chú gấu Zombear màu xanh đến từ thành phố Otaru, Hokkaido, bao bì của gói mì này còn minh họa cả những hình ảnh khác như ngón tay, nhãn cầu, chất xám,… bằng đồ ăn nhưng cũng khiến người ta… rùng mình nhẹ.

Đó mới chỉ là hình thức bề ngoài thôi, mở bao bì bên trong ra người tiêu dùng còn “choáng” hơn bởi sợi mì màu xám xịt mới nhìn thôi đã chẳng dám ăn. Cả gói gia vị cũng làm chúng ta liên tưởng không tốt đẹp chút nào! Được quảng cáo là có mùi vị của “noumiso” (mang ý nghĩa là não trong tiếng Nhật), giá của 1 gói mì Zomramen là 378 Yên (khoảng 82.000 VND).

Dù có cái tên kỳ dị lại còn được “PR lố” là có vị “não”, thế nhưng loại mì ăn liền này vẫn như bao gói bình thường khác thôi. Chúng ta vẫn cần phải nấu chín trong nước sôi mới ăn được. Và du khách đoán xem mùi vị của nó có ghê như lời nhãn hàng quảng cáo? Thực tế, khi nếm thử một đũa mì nóng hổi vào miệng, du khách sẽ cảm nhận được mùi vị của tỏi thay vì “não” gì đó như người ta nói. Nhiều người từng ăn thử còn thốt lên rằng nó quá ngon!

Đúng là Nhật Bản, không hổ danh là “đất nước của những điều độc lạ”, điển hình như món mì Zomramen. Đây không phải lần đầu tiên các sản phẩm của Nhật Bản khiến cư dân mạng trầm trồ, nhưng cứ mỗi sản phẩm, dân tình lại thêm “mắt tròn mắt dẹt” hơn trước đất nước thú vị này. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, du khách đừng quên khám phá thêm những sản phẩm độc đáo ở đất nước này nhé!